Thường trực huyện ủy làm việc với các cơ quan y tế huyện Hoàng Su Phì

30.12.2019 00:00

Ngày 24/12/2019 Thường trực huyện ủy Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với các khối y tế huyện Hoàng Su Phì về nâng cao chất lượng Bệnh viện, đổi mới phong cách thái độ phục vụ trong Bệnh viện và nâng cao năng lực hoạt động của các trạm y tế xã trên địa bàn huyện.

Chủ trì hội nghị có đồng chí đồng chí Vũ Mạnh Hà ủy viên BCH đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy. Thèn Ngọc Minh Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban  đơn vị liên quan.

          Nội dung của buổi làm việc. Các đồng chí đã đi khảo sát, thăm quan cơ sở hạ tầng, vật chất, TTB y tế của Bệnh viện và tổ chức làm việc cùng với các đồng chí lãnh đạo các khối cơ quan Y tế và cán bộ CCVC của Bệnh viện và Trung tâm y tế, tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác y tế dân số huyện năm 2019, những khó khăn, vướng mắc và hướng khắc phục hoạt động công tác y tế trong năm 2020.

Đ/C Vũ Mạnh Hà - ủy viên BCH đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy kết luận tại buổi làm việc

 

          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy Vũ Mạnh Hà đã giao nhiệm vụ cho ngành y tế như sau. Đối với trung tâm y tế huyện: Tăng cường nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe và quản lý tốt các bệnh không lây nhiễm, dinh dưỡng, sức khỏe bà mẹ trẻ em. Tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn của huyện, các tổ chức chính trị tại các địa phương và các ban ngành, đoàn thể trong công tác triển khai về hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

          Về phía Bệnh viện đa khoa khu vực huyện: Cần xây dựng thương hiệu Bệnh viện tương xứng với Bệnh viện hạng II. Triển khai các kỹ thuật mới, các phương pháp điều trị hiện đại đạt hiệu quả cao, xây dựng quy trình chuyên môn, phác đồ điều trị chuẩn theo quy định và phù hợp với điều kiện thực tiễn tại Bệnh viện. Sửa chữa sắp xếp các khoa phòng hợp lý, thực hiện tốt dịch vụ công cho người bệnh người nhà người bệnh, quan tâm triển khai dịch vụ yêu cầu với những người bệnh có điều kiện kinh tế ổn định. Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, kết nối, gần gũi với người dân.Tổ chức các đoàn khám xuống cơ sở khám chữa bệnh thường xuyên cho nhân dân tại các xã còn khó khăn. Làm tốt công tác A10, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ đương nhiệm, tiền nhiệm.

 

Thiều Xuân Hải