BỆNH VIỆN ĐKKV HOÀNG SU PHÌ TỔ CHỨC HỘI THI NỮ CÔNG GIA CHÁNH VỚI CHỦ ĐỂ “MÂM CƠM DINH DƯỠNG GIA ĐÌNH”

09.03.2018 00:00

Chiều ngày 8/3/2018, Công đoàn Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội thi nữ công gia chánh với chủ đề “Mâm cơm dinh dưỡng gia đình” Chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018).

BỆNH VIỆN ĐKKV HOÀNG SU PHÌ TỔ CHỨC HỘI THI NỮ CÔNG  GIA CHÁNH VỚI CHỦ ĐỂ “MÂM CƠM DINH DƯỠNG GIA ĐÌNH”

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, đại diện Liên đoàn lao động huyện, Đoàn Thanh niên huyện, đại diện xã đơn vị phụ trách, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong bệnh viện.

         Mở đầu hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc bệnh viện, trưởng ban tổ chức đã tuyên bố khai mạc Hội thi. Thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Ma Trung Nghĩa -  Chủ tịch công đoàn bệnh viện, chúc mừng các chị em nhân ngày 8/3 mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc. Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Động viên nữ CCVCLĐ vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt công việc được giao.

         Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

         Đây cũng là dịp để nữ cán bộ viên chức bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. 

         Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ các tổ công đoàn trong bệnh viện. Với chủ đề “Mâm cơm dinh dưỡng gia đình”,  sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 10 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

         Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:

Một Giải Nhất: Tổ Công đoàn Phụ sản - Truyền nhiễm

Hai Giải Nhì: Tổ Công đoàn TCHC - KHTH - TCKT - Phòng điều dưỡng và tổ công đoàn Mắt RHM-YDCT-PHCN

Hai Giải Ba: Tổ Công đoàn Ngoại - TMH- Lão khoa và tổ công đoàn XN-CĐHA-HSCC

Năm Giải Khuyến khích: Tổ Công đoàn Nội - Nhi - KSNK, Khám bệnh - Dược- Dinh dưỡng, PK Thông Nguyên, PK Nậm Dịch, PK Chiến Phố.

         Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn.

Chí Linh - BV ĐKKV Hoàng Su Phì