Cháu bé sơ sinh non tháng, nặng 800g được ra viện sau 1 tháng điều trị

29.04.2020 00:00

Hôm nay, ngày 29 tháng 4. Sau hơn 1 tháng được các Y, Bác sĩ chăm sóc và điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì, Bệnh nhi Vương Bảo An đã được ra viện với tình trạng ổn định, bú được và ngủ tốt và cân nặng được 1500g.

Cháu bé sơ sinh non tháng, nặng 800g được ra viện sau 1 tháng điều trị

Bệnh nhi Vương Bảo An là trường hợp được chăm sóc đặc biệt, bởi cháu bé được sinh ra thai ở tuần thứ 28 và chỉ nặng 800g, với chẩn đoán suy hô hấp sơ sinh/Suy tuần hoàn/Trẻ cực non/Trẻ nhẹ cân. Sau khi sinh cháu được cấp cứu kịp thời và chăm sóc và điều trị lồng ấp, với sự tận tình của các Y, Bác sĩ của bệnh viện sau hơn một tháng chăm sóc và điều trị, tình trạng của cháu bé đã tốt dần lên, cháu đã bú được, ngủ tốt và cân nặng được 1500g so với 800g lúc sinh ra. Đến sáng ngày 29 tháng 4, các Y, Bác sĩ đã hoàn tất thủ tục để cháu bé được ra viện về gia đình chăm sóc.

Các Y, Bác sĩ bệnh viện tặng hoa bệnh nhi trước khi ra viện

Trước đó, Ngày 25/3/2020 tại Khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì có tiếp nhận một trẻ sơ sinh non tháng nhẹ cân họ tên: Vương Bảo An. Địa chỉ tại Thị trấn Vinh Quang – Hoàng Su Phì – Hà Giang. Được sinh ra tại phòng mổ Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì. Lúc sinh tuổi thai được 28 tuần, cận nặng lúc sinh ra được 800g. Tình trạng lúc sinh ra trẻ không khóc được, tím toàn thân, trương lực cơ yếu, phản xạ sơ sinh kém và đã được chuyển vào phòng nguyên đơn sơ sinh tại khoa nhi hồi sức cấp cứu và cho nằm lồng ấp, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch.

Thiều Xuân Hải