Công tác đào tạo thường xuyên cho điều dưỡng tại Bệnh viện

02.12.2021 00:00

Căn cứ kế hoạch đào tạo của phòng điều dưỡng về công tác đào tạo cho điều dưỡng, hộ sinh năm 2021 và thực hiện kế hoạch đào tạo của khoa HSCC- TCCĐ đã xây dựng từ đầu năm.

Công tác đào tạo thường xuyên cho điều dưỡng tại Bệnh viện

Vừa qua ngày 01/12/2021, tại khoa hồi sức cấp cứu đã tổ chức đào tại lại quy trình kỹ thuật hồi sinh tim phổi cho điều dưỡng trong khoa và các khoa thuộc hệ nội; với tổng số là: 17 đồng chí tham gia; tham dự có đồng chí Bùi Thị Hương -Quyền trưởng phòng điều dưỡng. Tại buổi đào tạo Đồng chí Hoàng Hải Huân - BSCKI HSCC- trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đã  hướng dẫn lại phần kiến thức cơ bản trong hồi sinh tim phổi như: dấu hiệu nhận biết, thời gian vàng trong cấp cứu ngừng thở, ngừng tim; cách xử trí ….

 

          Tiếp sau đó các điều dưỡng được hướng dẫn thực hành thực tế trên lâm sàng bằng người bệnh giả định; Các điều dưỡng lần lượt nhận định người bệnh ngừng thở, ngừng tim và được thực hiện từng bước theo quy trình dưới sự hướng dẫn của đồng chí điều dưỡng trưởng khoa hồi sức cấp cứu.

          17/17 học viên tham gia đều rất hào hứng trao đổi những kinh nghiệm và vướng mắc thực tế tại khoa mình gặp phải để cùng đưa ra giải pháp tối ưu nhất trong chuyên đề cấp cứu ngừng tuần hoàn.

          Sau buổi đào tạo đồng chí TK HSCC đề xuất phòng điều dưỡng, tăng cường kiểm tra, giám sát về nội dung đã đào tạo để duy trì hiệu quả trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu đem lại cơ hội sống cho người bệnh.

 

Bùi Thị Hương