Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi

25.10.2020 00:00

Ngày 24/10 Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì đã tổ chức Khai trương trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi. Dự buổi lễ về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Về phía huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

           Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 16 dãy 6 lát cắt với công nghệ hiện đại hiện nay đi vào vận hành sẽ góp phần rất lớn trong Chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý về tổn thương mạch máu não , chấn thương sọ não, các khối u trong ổ bụng, giúp các y bác sỹ xác định được chính xác nguyên nhân và có phương pháp điều trị hiệu quả. Về máy phẫu thuật nội soi, sẽ giúp cải thiện tốt việc lựa chọn các phương pháp phẫu thuật hợp lý và giảm tối đa các can thiệp không cần thiết. So với cách mổ thông thường  thì mổ nội soi ít xâm lấn, bệnh nhân có thời gian phục hồi nhanh hơn, chi phí thấp hơn và sớm trở lại với công việc học tập hằng ngày. Hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi, với tổng số vốn đầu tư trên 4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến huyện và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi.

           Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai trương, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, nhấn mạnh, ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, tỉnh ta đã triển khai chương trình hướng về người bệnh, từng bước đưa dịch vụ chất lượng cao vào phục vụ người dân nhằm chẩn đoán chính xác hơn, nhanh gọn, hiệu quả hơn, tiến tới sự hài lòng của người bệnh. Với hệ thống thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi kết hợp với các thiết bị máy móc hiện đại sẵn có sẽ giúp cho Bệnh viện đa khoa Hoàng Su Phì nâng cao công tác khám và điều trị cho người bệnh, chăm lo sức khỏe cho người dân, tiến tới thu hẹp khoảng cách với bệnh viện tuyến tỉnh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Bác sỹ  tại bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì tích cực học hỏi, trau rồi các kiến thức đã được đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh và triển khai từng bước việc ứng dụng công nghệ khoa học các trang thiết bị y tế hiện tại từ các ca bệnh đơn giản đến phức tạp đồng thời đồng chí cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh có kế hoạch hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện để các Bác sỹ, kỹ thuật viên tại bệnh viện huyện tiếp cận được các kỹ thuật tiên tiến và sử dụng được các trang thiết bị y tế hiện đại để dần làm chủ công nghệ, phát huy tối đa hiệu quả các thiết bị y tế đã được trang bị.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

           Ngay sau lễ khai trương các đại biểu tham dự buổi lễ đã thăm quan hệ thống chụp cắt lớp vi tính và thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên bằng máy phẫu thuật nội soi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm quan hệ thống chụp cắt lớp
 
Trên cương vị thầy thuốc nhân dân, bác sỹ chuyên khoa Đồng chí Trần Đức Quý đã trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật nội soi đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì.