Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID

10.08.2020 00:00

Theo công văn số 1375/SYT-SNV ngày 30/7/2020 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bệnh viện Hoàng Su Phì đã thực hiện một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh khẩn cấp

Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, có nhiều ca nhiễm mới trong thời gian gần đây. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh Viện ĐKKV Hoàng Su Phì đã thực hiện việc sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay từ khu tiếp nhân người bệnh ban đầu. Người dân đến khám được đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang, hướng đẫn rửa tay sát khuẩn, kiểm tra dịch tễ với người bệnh đến khám.

          Bên cạnh đó toàn thể cán bộ nhân viên trong Bệnh viện cũng tuân thủ nội quy đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ. Các khoa phòng được đảm bảo đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, dọn dẹp buồng bệnh sạch sẽ thông thoáng.

 

Ngưới dân tự ý thức đeo khẩu trang tại khuôn viên bệnh viện

          Trước những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh hiện tại, mỗi người dân cần có ý thức chấp hành nghiêm túc theo chỉ thị của Bộ Y tế, hạn chế di chuyển ra khỏi nơi cứ trú, đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiên giao thông công cộng, rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn có cồn ( ít nhất 60%), thực hiện khai báo y tế đầy đủ tại trang trực tuyến https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ  https://ncovi.vn và ứng dụng Bluezone để dược cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 bảo vệ bản thân cũng như gia đình.

Thiều Xuân Hải