Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì phẫu thuật thành công thoát vị bẹn bằng phương pháp Lichten – stein

20.07.2020 16:50

Thoát vị bẹn là một bệnh lý ngoại khoa phổ biến, đặc điểm của bệnh là các tạng trong ổ bụng như, ruột, mạc nối… chui xuống bìu qua ống bẹn. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ nhưng chủ yếu ở nam giới, với mọi lứa tuổi, thoát vị bẩm sinh hoặc mắc phải ở người lao động nặng hoặc người già có thành bụng yếu.

Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì phẫu thuật thành công thoát vị bẹn bằng phương pháp Lichten – stein

Ngày 16/07/2020 Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lù Văn C, 58 tuổi với chẩn đoán Thoát vị bẹn P thường bằng phương pháp Lichten – stein.

Kỹ thuật Lichten-stein là phương pháp mổ mở dùng mảnh ghép nhân tạo vá vào chỗ yếu của thành bẹn nhằm loại bỏ triệt để sự căng ở đường khâu thoát vị một cách có hiệu quả mà không làm thay đổi cấu trúc giải phẫu. Nổi bật lên nhờ tính đơn giản, ít đau, thời gian mổ và nằm viện ngắn, cho phép bệnh nhân sớm phục hồi sinh hoạt cá nhân và lao động sau mổ, tỉ lệ tái phát thấp.

Hiện tại: Sau 05 ngày phẫu thuật, bệnh nhân không còn cảm giác đau, căng tại vết mổ, dự kiến bệnh nhân sẽ bình phục và trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 – 2 tháng.


 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị và triển khai kỹ thuật mới để đảm bảo chăm sóc toàn diện cho nguời bệnh. Tiến tới bệnh viện quan tâm triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người bệnh khi đến viện khám và điều trị./.

BSCKI . Nguyễn Thanh Bình