KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

13.05.2022 00:00

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng điều dưỡng thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Niightigale (1820-1910) – Người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành.

Để tôn vinh ngày Điều dưỡng, tôn vinh những giá trị nhân văn mà Điều dưỡng,  Kỹ thuật viên mang lại, họ luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Thực hiện theo công văn của Sở Y tế Hà Giang, được sự quan tâm, thống nhất của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám Đốc bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì, Sáng 12/5/2022 Bệnh viện đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5/1820-12/5/2022 nhằm ghi nhận những đóng góp của Điều dưỡng, KTV trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh

Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng

          Công tác điều dưỡng là một mặt công tác quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử để gần gũi, an ủi, động viên giúp đỡ bệnh nhân trong việc duy trì sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, xoa dịu đi nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần để có thể chiến thắng bệnh tật.
           Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề yêu người, luôn thấu hiểu nổi đau của người bệnh, đội ngũ Điều dưỡng, KTV trong bệnh viện luôn khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Phòng Điều dưỡng