BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC HOÀNG SU PHÌ TỔ CHỨC HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

08.09.2018 00:00

Chiều ngày 7 tháng 9 năm 2018, Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện. Đây là một hoạt động thường xuyên của Phòng Điều dưỡng mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc người bệnh, thông qua đó người bệnh, người nhà người bệnh có thể chia sẻ tâm tư nguyện vọng, tham gia đóng góp ý kiến vào công tác khám, chữa bệnh, công tác chăm sóc phục vụ người bệnh của bệnh viện.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC HOÀNG SU PHÌ TỔ CHỨC HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

            Tham dự cuộc họp, đại diện Ban Giám đốc bệnh viên có BS.CKI  Lèng Thị Hương - Phó Giám đốc bệnh viện, CN. Nguyễn Thị Mai Hiền -  Trưởng Phòng Điều dưỡng, các đồng chí phó trưởng phòng điều dưỡng, đại diện các phòng chức năng, điều dưỡng trưởng các khoa cùng 23 đại diện người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

            Tham gia cuộc họp, người bệnh được đồng chí CN. Nguyễn Thị Mai Hiền -  Trưởng Phòng Điều dưỡng phổ biến quyền và nghĩa vụ của người bệnh, nội quy bệnh viện, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế của người dân; Họp hội đồng người bệnh kết hợp với tư vấn giáo dục sức khoẻ là hoạt động thường xuyên của phòng Điều dưỡng giúp cho bệnh viện và người bệnh, gia đình bệnh nhân có thể trao đổi ý kiến cùng hợp tác trong quá trình điều trị đồng thời  giúp người bệnh, người nhà người bệnh có thêm kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng bệnh, nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh và giúp bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Trong cuộc họp, Bệnh viện đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của người bệnh, người nhà người bệnh, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về cơ sở vật chất, giao tiếp ứng xử, tinh thần, thái độ, quan tâm trong điều trị và chăm sóc của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng tại các khoa, phòng trong bệnh viện. Đặc biệt như ý kiến của bệnh nhân Xin Thị Lưu, điều trị tại khoa Lão khoa: “Bản thân tôi vào viện rất nhiều lần, tôi thấy Bác sỹ, điều dưỡng rất nhiệt tình, nhẹ nhàng hướng dẫn chăm sóc người bệnh không đòi hỏi gì; người bệnh Triệu Là Phấy, điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt – Mắt: Tôi thấy Bệnh viện đã trang bị đầy đủ dụng cụ chăn, màn, quần áo cho người bệnh mượn đảm bảo sạch sẽ và bác sỹ, điều dưỡng đã rất nhiệt tình từ khâu chăm sóc cũng như điều trị, phải nói như người mẹ …”

          Phát biểu tại buổi họp, BS.CKI  Lèng Thị Hương - Phó Giám đốc bệnh viện, đã cảm ơn những đóng góp chân thành của người bệnh và người nhà người bệnh, từ đó, bệnh viện sẽ có thêm những thông tin về nhu cầu, mong muốn của người bệnh và người nhà người bệnh, cũng như những hạn chế của bệnh viện để kịp thời khắc phục, sữa chữa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

          Kết thúc buổi họp, đại diện cho người bệnh bà Sằm Thị Nguyện - Chủ tọa cuộc họp đã tóm tắt lại nội dung buổi họp và kết thúc buổi họp và cảm ơn bệnh viện đã tổ chức cuộc họp hội đông người bệnh thật ý nghĩa và thiết thực. Giúp người bệnh chia sẻ được tâm tư nguyện vọng và những khó khắn vướng mắc trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Chí Linh - BV ĐKKV Hoàng Su Phì