BỆNH VIỆN ĐKKV HOÀNG SU PHÌ TIẾN HÀNH PHƯƠNG PHÁP DA KỀ DA VÀ CẮT RỐN CHẬM TRONG MỔ LẤY THAI

19.11.2018 00:00

Phương pháp da kề da sau mổ là một trong số các kỹ thuật mới được chuyển giao và đã thực hiện thành công tại Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì.

BỆNH VIỆN ĐKKV HOÀNG SU PHÌ TIẾN HÀNH PHƯƠNG PHÁP DA KỀ DA VÀ CẮT RỐN CHẬM TRONG MỔ LẤY THAI

       Phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhi cũng như cho thai phụ ngay sau khi sinh. Cách thức tiến hành của phương pháp này cũng đơn giản và dễ thực hiện, không đòi hỏi quá cao về các trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực.

         Ngay sau khi chào đời, trẻ được lau khô toàn diện một cách nhanh chóng, ủ ấm, cắt rốn (sau khi dây rốn ngừng đập 1 đến 2 phút), đội mũ và được đặt tiếp xúc da kề da trên ngực mẹ, thời gian tiếp xúc da kề da ít nhất 90 phút. Mẹ có thể cho con bú khi thấy trẻ có những dấu hiệu đòi ăn.

         Lợi ích của phương pháp da kề da trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. “Gắn kết tình cảm mẹ con, phòng ngừa hạ thân nhiệt cho trẻ, giúp trẻ được bú mẹ sớm, kích thích miễn dịch, tiếp xúc với vi trùng, phòng hạ đường máu cho trẻ, có lợi cho sự phát triển của não bộ”

         Hiện tại phương pháp da kề da được bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì áp dụng thành công trong khi sinh thường và mổ bắt thai ở những thai phụ có đủ điều kiện. Phương pháp này đã được ban lãnh đạo bệnh viện rất quan tâm và chỉ đạo sát sao đề nghị áp dụng mở rộng trong thời gian tiếp theo.

Chí Linh - BV ĐKKV Hoàng Su Phì