ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY VŨ MẠNH HÀ LÀM VIỆC VỚI NGÀNH Y TẾ HUYỆN

24.10.2018 00:00

Ngày 23 tháng 10 năm 2018, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc với ngành Y tế huyện Hoàng Su Phì tại Bệnh viện đa khoa huyện.

ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY VŨ MẠNH HÀ  LÀM VIỆC VỚI NGÀNH Y TẾ HUYỆN

        Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư đã được nghe các đơn vị Y tế báo cáo về công tác hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2018 và những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư chỉ đạo các đơn vị Y tế cần tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, công tác Y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, duy trì và thực hiện chuẩn quốc gia y tế xã, công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân…

         Ngành Y tế huyện Hoàng Su Phì gồm có, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, trung tâm Dân số KHHGĐ và Bệnh viện ĐKKV huyện. Trong 9 tháng đầu năm bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 23.478 lượt người thực hiện trên 503 ca phẫu thuật các loại.

         Tại buổi làm việc đồng chí Vương Tiến Lương – Giám đốc bệnh viện sau khi báo cáo công tác hoạt động đã trình bày những khó khăn vướng mắc của bệnh viện, như thiếu đội ngũ bác sỹ lành nghề, bác sỹ chuyên khoa, thiếu trang thiết bị và cơ sở vật chất … để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

         Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đề nghị tập thể ngành y tế của huyện phải thật sự đoàn kết nhất trí với tinh thần tất cả vì người bệnh; không dấu rốt, dấu yếu, phải thường xuyên cử cán bộ đi học tập, mời các chuyên gia là giáo sư, tiến sỹ đầu ngành đến cầm tay chỉ việc để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ của huyện; liên kết trực tuyến với các bệnh viện tuyến trên, để trao đổi thông tin, tư vấn trong việc khám, chữa bệnh; Về trang thiết bị, cần chọn lọc cái nào thực sự cần thì mua, mà mua phải sử dụng hết công năng của máy móc, tránh đầu tư, mua sắm những máy móc, thiết bị không cần thiết; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân một cách tốt nhất có thể…

Chí Linh - BV ĐKKV HSP