TINH THẦN, TRÁCH NHIỆM CẤP CỨU NGƯỜI BỆNH CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỞNG ỨNG TRONG TRÀO NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

23.02.2024 15:29

Trong dịp nghỉ lễ Tết nguyên đán Giáp thìn 2024 vào ngày 9/2 và ngày 10/2 (tức ngày 30 và mùng 01 tết Âm lịch). Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì đã tiếp nhận 2 bệnh nhân mất máu nặng do đa chấn thương vỡ lách, tràn máu, tràn khí màng phổi và Bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá mất máu nặng.

Đứng trước tính mạng người bệnh đe dọa tử vong bất cứ lúc nào do mất máu cấp, tình hình rất cấp bách. Vì là ngày tết Nguyên đán Bệnh viện không kêu gọi được các thành viên ngân hàng máu sống của huyện, người nhà không trùng nhóm máu với người bệnh. Các Y, Bác sỹ 02 ca trực tết vừa thực hiện trách nhiệm chuyên môn và đã chủ động hiến những giọt máu của mình để cấp cứu người bệnh qua cơn nguy kịch. Số cán bộ hiến máu trong dịp tết 04 cán bộ với số máu được huy động là 04 đơn vị máu toàn phần.

 

Bác sĩ CKI  Lèng Thị Hương - PGĐ Bệnh viện tham gia hiến máu

Với tinh thần trách nhiệm cao trong ca trực tết và tinh thần hiến máu cấp cứu người bệnh của các Y bác sỹ Bệnh viện, sau tết Ban giám đốc Bệnh viện đã biểu dương, khen ngợi tinh thần các Y bác sỹ trong kíp trực tết Nguyên đán.

 

Nhân viên y tế của bệnh viện tham gia hiếu máu

Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh và đối với cộng đồng. Tập thể cán bộ Bệnh viện luôn thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Lương Y như từ mẫu – Thầy thuốc như mẹ hiền” .Cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong địa bàn huyện và các huyện lân cận. 

Quốc Hội