BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT PHẪU THUẬT CHO BỆNH VIỆN ĐKKV HOÀNG SU PHÌ

01.02.2019 00:00

Sáng ngày 31 tháng 01 năm 2019, Bs.CKII Lê Văn Lợi Trưởng khoa Chấn thương – Chỉnh hình cùng với ê kíp phẫu thuật bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang phối hợp với bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì, thực hiện chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật gãy cổ xương đùi tại Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG CHUYỂN GIAO  KỸ THUẬT PHẪU THUẬT CHO BỆNH VIỆN ĐKKV HOÀNG SU PHÌ

        Bệnh nhân Vương Văn Tướng, 36 tuổi, địa chỉ tại xã Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì, bị tai nạn lao động và được đưa đến bệnh viện ngày 28 tháng 01 năm 2019. Sau thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân Vương Văn Tướng được các bác sĩ chẩn đoán là gãy 1/3 trên xương đùi phải, đây là một ca gãy xương phức tạp và khó thực hiện vì vị trí gãy nằm sát phía trên gần cổ xương đùi. Sau khi hội chẩn lãnh đạo bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì đã mời Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ chuyên môn, cử bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh vào cùng phối hợp thực hiện ca phẫu thuật phức tạp này. Đây là một trong những mục tiêu và kế hoạch của bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật mới cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện. Ca phẫu thuật được Bs CKII Lê Văn Lợi, Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình, bệnh viện đa khoa tỉnh cùng đội ngũ bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì thực hiện trong hơn một giờ đồng hồ. Trong suốt quá trình phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì được Bs CKII Vương Văn Lợi truyền đạt nhưng kỹ thuật tiên tiến, những kiến thức mới nhất trong phẫu thuật chấn thương - chỉnh hình.

         Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì vẫn thường xuyên mời sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật mới, chuyên khoa sâu từ Bệnh viện tỉnh nói riêng và các bệnh viện tuyến Trung Ương nói chung. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và chất lượng điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì, hướng tới xây dựng bệnh viện ĐKKV Hoàng Su Phì là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện tuyến TW, giúp người bệnh được điều trị các ca bệnh khó, phức tạp, các dịch vụ kỹ thuật cao, mà không phải chuyển tuyến điều trị.

Chí Linh - BV ĐKKV Hoàng Su Phì